Sinh nhật Web 10/8/2010

Chúc tất cả Quý thầy cô có một ngày làm việc hiệu quả!
Hãy cùng nhau chia sẻ thông tin quý thầy cô nhé!
Cảm ơn bạn đã ghé thăm!

Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Khách vào nhà

  10 khách và 0 thành viên

  Mail liên hệ

  Website Hồ Việt Cảnh
  Mail: vietcanhthcslp@gmail.com
  ĐT: 0977777921
  Cảm ơn bạn đã ghé thăm

  HOA DẠI

  Quản trị web chúc các bạn vui vẻ nha !

  Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Chúc quý thầy cô vui vẻ, hạnh phúc bên đàn em thân yêu!

  Code đổi màu nền

  Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
  Nhấn vào đây để tải về
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Hồ Việt Cảnh (trang riêng)
  Ngày gửi: 11h:39' 10-09-2010
  Dung lượng: 200.5 KB
  Số lượt tải: 2
  Số lượt thích: 0 người
  Các bạn có thể thay đoạn cod này vào “hỗ trợ trực tiếp” là có thể làm nhạc nền cho web rồi!  Chu y: eef8NLhkoo-I: là đoạn cod trong list nhac của tôi (năm trong phản link nhạc, phía sau cùng của dấu “=”).


  Tự thiết kế banner cho trang web riêng trên Violet bằng Flash 8


  
  Ảnh Demo
  
  Bài học này sẽ giúp các bạn tự thiết kế một banner cho trang Web riêng của mình bằng phần mềm Flash chỉ với những thao tác đơn giản...
  Bước 1: Khởi động phần mềm Flash. Kích chuột phải vào giữa Stage chọn Document propeties để mở bảng Document propeties. Trong bảng này bạn phải chọn kích thước cho banner của mình. Banner của các website trên hệ thống của violet.vn có bề ngang là 770 pixel và chiều cao của banner thì tùy ý. Các bạn chỉ nên để chiều cao ở khoảng từ 150 pixel đến 200 pixel là vừa.
   Hình 01
  Nhấn OK, bây giờ kích thước Stage đã thay đổi đúng với kích thước banner sau này của bạn Bước 2: Chọn màu nền cho banner sao cho phù hợp với các mẫu nền Web trong thư viện cung cấpchọn công cụ Rectang Tool (R) vẽ một hình chữ nhật có màu dã chọn phù hợp vừa trùng khít Stage hoặc rộng hơn chút ít, Layer1 làm nền Chèn thêm 1 layer khác bằng cach kích vào nút inset layer là Layer2 vẽ hình chữ nhật nằm ngang phía cạnh trên của banner như hình dưới vị trí này sẽ hiển thị lời chào và tên thành viên khi đã đăng nhập.(Layer2 phải nằm trên Layer1) - Nếu muốn đưa một tấm ảnh KTS của cá nhân hoặc đơn vị mình vào làm nền cho banner thì vào File --> impots --> Impost to Stage -->chọn file ảnh nhập vào sau đó chọn công cụ Free Transform Tool (Q) để chỉnh sửa, nếu muốn  xóa bớt một phần của ảnh bạn vào Modify --> Break apart để chuyển ảnh thành đối tượng Graphic sau đó có thể tẩy xóa dễ dàng. - Phần còn lại là chữ Tên Web, Blog, tên cá nhân, tên trường... Bạn phải thêm một layer mới là Layer 3 bằng cách kích vào nút inset layer, chọn công cụ text Trong bảng Propeties, Theo kinh ngiệm của bản thân bạn chỉ nên chọn Font Vn...(Bảng mã TCVN3) và chọn kích thuớc chữ và màu sắc phù hợp với màu của nền banner. - Để tăng phần sinh động cho banner trong layer 3 này ta không làm như vậy mà chèn vào một movie (đoạn phim), bằng cấch vào Insert --> New symbol --> Bảng Create New symbol hiện ra ta đạt lại tên cho đoạn phim này và kích chọn Type là Movie Clip --> OK. Cửa sổ mới mở ra và bạn thao tác với các công cụ như phần trên với nội dung chữ mà ta cần thể hiện. Sau đó trở ra Stage chính và kéo đoạn phim từ Library vào Layer 3 - Đến đây ta có thể nhấn Ctrl + Enter để kiểm tra và điều chỉnh File .swf sẽ là banner Bước 3: Lưu file sau đó nhấn Ctrl + Enter để chương trình tự xuất ra một file có đuôi là .swf. Đăng nhập vào Web, blog của bạn vào mục quản trị chọn ô Banner chọn tiếp file.swf là banner bạn vừa thiết kế sau đó cập nhật.
   Hình 02
  * Một số kinh nghiệm cho banner tự thiết kế: Nếu bạn biết nhiều hiệu ứng Flash thì có thể làm nhiều movie và chèn vào các layer khác nữa để tăng thêm phần hấp dẫn cho banner. Để chèn nhạc vào banner bạn cũng nên tạo layer mới sau đó vào File --> Impost vào nhưng cũng nên hạn chế vì nó sẽ gây cho thành viên cảm giác lẫn lộn giữa lời nhạc nền và nhạc sẽ phát lên trong mục tư liệu. Dung lượng của banner càng nhỏ thì nó hiển thị càng nhanh và tạo được thiện cảm với thành viên khi họ truy cập.
   Hình 03


   
  Gửi ý kiến