Sinh nhật Web 10/8/2010

Chúc tất cả Quý thầy cô có một ngày làm việc hiệu quả!
Hãy cùng nhau chia sẻ thông tin quý thầy cô nhé!
Cảm ơn bạn đã ghé thăm!

Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Khách vào nhà

  2 khách và 0 thành viên

  Mail liên hệ

  Website Hồ Việt Cảnh
  Mail: vietcanhthcslp@gmail.com
  ĐT: 0977777921
  Cảm ơn bạn đã ghé thăm

  HOA DẠI

  Quản trị web chúc các bạn vui vẻ nha !

  Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Chúc quý thầy cô vui vẻ, hạnh phúc bên đàn em thân yêu!

  Đề tài nghiên cứu về bảo hiểm xã hội

  Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
  Nhấn vào đây để tải về
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Hồ Việt Cảnh (trang riêng)
  Ngày gửi: 20h:20' 26-08-2015
  Dung lượng: 526.5 KB
  Số lượt tải: 2
  Số lượt thích: 0 người
  LỜI CẢM ƠN
  Lời cảm ơn rất dễ nói, ai cũng có thể nói được. Nhưng đối với tôi, đó là những ngôn từ thiêng liêng nhất và thể hiện tình cảm của mình một cách sâu sắc nhất cho những người mà tôi dành tặng.
  Lời cảm ơn đầu tiện tôi xin được dành tặng cho Giảng viên hướng dẫn chính của tôi: Thầy Thạch Huôn - người thầy đã luôn tận tâm hỗ trợ, chỉ dẫn và dìu dắt tôi từ bước đi đầu tiên cho đến lúc hoàn thành bài nghiên cứu luận văn này.
  Tôi xin dành tặng lời cảm ơn tiếp theo cho tất cả Quý thầy cô trong Trường Đại học Cần Thơ, những Giảng viên đáng kính đã cùng tôi đồng hành trên bước đường đi tìm tri thức, đã chuẩn bị cho tôi những hành trang kiến thức vô cùng vững chãi để tôi có thể yên tâm bước vào một chặng đường mới.
  Xin được cảm ơn tất cả bạn bè của tôi, những người bạn thân đã Ịuôn bên cạnh tôi, cùng tôi học tập, cùng tôi chia sẻ những niềm vui nỗi buồn, cùng tôi vượt qua bao khó khăn trong quá trình học tập.
  Xin chân thành cảm ơn tất cả mọi người!  PHẦN MỞ ĐẦU
  1. Lý do chọn đề tài
  BHYT toàn dân là chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước, việc tổ chức và triển khai tốt BHYT sẽ làm tăng khả năng tiếp cận các dịch vụ y tế cho tất cả các thành viên trong cộng đồng, tuy nhiên để tiến tới BHYT toàn dân không phải là một việc đơn giản. Bởi vì thu nhập của người dân còn thấp, lại chưa có thói quen dự phòng rủi ro, mặt khác ngân sách Nhà nước có hạn, việc huy động người dân tham gia chương trình BHYT toàn dân ngay trong một vài năm rất khó khăn do đó cần phải có một lộ trình thích hợp. Kinh tế phát triển làm khoảng cách giàu nghèo ngày càng gia tăng, dẫn tới tình trạng thiếu công bằng trong chăm sóc sức khoẻ cho người dân, để góp phần khắc phục tình trạng đó Nhà nước ta đã có nhiều hình thức KCB miễn phí cho người nghèo và đã được áp dụng ở nhiều địa phương. Hình thức phát thẻ BHYT cho người nghèo là hình thức có nhiều ưu điểm nhất. Tuy nhiên hiện nay có một số lượng lớn người nghèo chưa được Nhà nước mua BHYT, do đó khi đi KCB phải đóng viện phí, các chi phí liên quan. ỊI gặp rất nhiều khó khăn. Với thực trạng như vậy em chọn đề tài “ Quyền tiếp cận y tế của người nghèo ở Việt Nam” để tìm hiểu rõ hơn về thực trạng KCB cho người nghèo và từ đó nêu ra một số kiến nghị góp phần giúp người nghèo có khả năng tiếp cận với các dịch vụ y tế hiệu quả hơn.
  2. Mục đích nghiên cứu
  Mục đích của đề tài là làm rõ thực trạng và các nguyên nhân của những hạn chế trong công tác triển khai BHYT cho người nghèo ở Việt Nam hiện nay, trên cơ sở đó đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác khám chữa bệnh cho người nghèo trong những năm tới để thực hiện mục đích đỏ đề tài có nhiệm vụ.
  3. Phạm vi nghiên cứu
  Đề tài BHYT cho người nghèo và chăm lo sức khoẻ cho người nghèo thông qua các hoạt động lập quỹ BHYT, cấp phát thẻ, triển khai khám chữa bệnh cho người nghèo, kể cả nông dân, công nhân viên chức, học sinh, sinh viên thuộc diện nghèo khó theo tiêu chuẩn của Nhà nước.
  4. Phương pháp nghiên cứu
  Đê hoàn thành luận văn này người viết đã tiến hành thu thập các tài liệu có liên quan bao gồm: các văn bản, sách, báo, tạp chí, những thông tin trên trang thông tin điện tử. Thông qua phương pháp này người viết có thể phân tích một cách chi tiết.
  Phương pháp thu thập tài liệu thì phương pháp phân tích viết cũng được người viết sử dụng trong bài viết này. Phương pháp phân tích luật viết được người viết sử dụng thông qua việc phân tích các quy định luật, kết hợp với nhận xét đánh giá các quy định này để làm cơ sở cho việc tiếp cận thực tiễn.
  5. Kết cấu của đề tài
  Ngoài phần mở đầu, kết luận và danh mục tài liệu tham khảo, đề tài gồm có 3 chương.
  Chương 1 : Khái quát chung về quyền của con người
  Chương 2 : Các qui định của pháp luật về BHYT
  Chương 3 : Tình hình thực hiện BHYT cho người nghèo ờ Việt Nam

  CHƯƠNG 1
  KHÁI QUÁT CHUNG VỀ QUYỀN CỦA CON NGƯỜI
  Khái quát quyền con người
  1.1.1. Khái niệm con người
  Có thể nói vấn đề con người là một trong những vấn đề quan trọng nhất của thế giới từ trước tới nay. Đó là vấn đề mà luôn được các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu phân tích một cách sâu sắc
   
  Gửi ý kiến